Link Vào 777Loc (Đăng Ký Tặng 100K):

✅ Link Đăng Ký 777Loc :

Ô ăn quan là một trò chơi dân gian phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước châu Á khác. Dưới đây nhà cái tặng tiền gửi đến các bạn là cách chơi cơ bản của trò chơi ô ăn quan:

o-an-quan

 1. Bàn cờ: Bàn cờ ô ăn quan gồm một bảng có 6 lỗ (ô) ở mỗi phía và một lỗ lớn hơn ở giữa, tổng cộng là 14 ô. Bạn cần chuẩn bị một bảng cờ như vậy hoặc có thể vẽ trên một mảnh giấy.
 2. Quân cờ: Trò chơi sử dụng 48 hạt đá nhỏ, hạt cát hoặc quân cờ nhỏ. Bạn cần chuẩn bị 48 hạt như vậy để dùng làm quân cờ.
 3. Số lượng người chơi: Ô ăn quan thường chơi với 2 người. Mỗi người ngồi ở một phía bàn cờ, đối diện nhau.
 4. Luật chơi:
  • Bạn và đối thủ của mình chơi xen kẽ lượt đi. Bạn sẽ bắt đầu trước.
  • Trên lượt của mình, bạn chọn một trong 6 ô ở phía mình và lấy hết các hạt trong ô đó. Sau đó, bạn phân phát các hạt đó vào các ô tiếp theo (theo chiều kim đồng hồ) một cách công bằng. Bỏ qua ô lỗ lớn ở giữa bàn cờ của đối phương.
  • Nếu bạn kết thúc lượt đi tại ô lỗ lớn ở giữa, bạn được tiếp tục lượt đi tiếp theo.
  • Nếu bạn kết thúc lượt đi tại một ô trống ở phía mình, và ô đối diện của đối thủ có hạt, bạn lấy tất cả các hạt trong ô đối diện và các hạt ở ô của bạn và đặt vào ô lỗ lớn của mình.
  • Nếu bạn kết thúc lượt đi tại một ô trống ở phía mình, và ô đối diện của đối thủ cũng trống, lượt chơi chuyển sang đối thủ của bạn.
  • Trò chơi kết thúc khi tất cả các ô ở một phía của bàn cờ đều trống. Người chơi có nhiều hạt trong ô lỗ lớn của mình sẽ là người chiến thắng.

Trên đây là cách chơi ô ăn quan mà apptangtien.com chúng tôi đã tổng hợp được. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!